Cách để kéo dài tuổi thọ cho trang phục của bạn

Nếu bạn chưa biết cách để giúp đồ quần áo của mình được mới và bền lâu hơn thì hãy bớt chút thời gian đọc bài viết này nhé!!! Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền bởi xử lý đúng cách sẽ giúp trang phục của bạn được lâu hơn, đỡ phải thay liên tục đồ mới.

1. Hãy lựa chọn món đồ thật tốt

Để có một bộ trang phục bền và lâu thì điều đầu tiên là bạn hãy lựa chọn một món đồ thật tốt.

Như ông cha ta có câu: “Tiền nào của ấy” quả không sai, những mặt hàng có tiền ít thì chất liệu vải  cũng sẽ kém chất lượng, rất dễ phai màu, bung chỉ,… Những mặt hàng dạng cao cấp, tức nhiên sẽ bền hơn rất nhiều, mặc rất dễ chịu thoải mái hơn.

Nhưng không phải tiền mắc là chất lượng nhé!! còn tùy vào độ uy tín của shop đó nữa, có nhiều shop bán kiểu “chặt chém”, với bộ đồ kiểu thông thường với mức giá thấp, khi tư vấn lại đưa ra mức giá “trên trời”, khi nào khách hàng bỏ đi và chê mắc quá thì hạ giá xuống. Nếu bạn gặp trường hợp như vậy thì bỏ đi ngay nhé!!! Hãy chọn shop uy tín bằng cách tìm hiểu thông tin của shop đó trên web, fanpage, zalo,…

lựa chọn đồ áo tốt

2. Hóa chất trong bột giặt là kẻ thù hàng đầu của quần áo

Nghe thì hơi có vẻ phi lý nhưng đó là sự thật. Những món đồ áo phông, áo sơ mi tức nhiên sẽ phải cần giặc thường xuyên, nhưng những món đồ khác thì không phải giặt quá nhiều, cụ thể như:

- Quần jean: Tầm 5 – 7 ngày/ lần, hãy hạn chế việc giặt quần jean bởi nếu giặt liên tục quần sẽ dễ bị mất màu

- Quần Kaki: 3 – 4 ngày/ lần

- Quần vải: 2 ngày/ lần

- Áo len: 3 ngày/ lần

- Áo khoác: 5 – 6 ngày/ lần

3. Cách giặt đồ đúng cách?

giặt đồ không bị nhăn

Để tránh việc đồ quần áo  nhanh phai màu vì giặt không đúng cách bạn cần phân loại các quần áo màu để riêng và giặt chúng riêng với lượng nước giặt hợp lý.

Nên giặt tay đối với những áo sơ mi, áo phông trắng

Và điều đặc biệt bạn cần lưu ý nữa đó là về nước, nước càng lạnh thì giặt càng an toàn. Tức nếu nước quá nóng, đồ bạn sẽ rất dễ phai màu

4. Cách phơi quần áo

Khi phơi, bạn nên lộn trái lại, không nên phơi quần áo quá lâu dưới nhiệt độ cao vì áo sẽ rất dễ bị giòn và bạc màu.

cách phơi đồ

Với loại áo len thì nên vắt kho và không treo bằng móc áo

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll